Để tìm được cổ phiếu tiềm năng thì có rất nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, cách tiếp cận đúng ngay từ lần đầu tiên nó sẽ tạo cho bạn thói quen tốt sau này, ngược lại bạn tiếp cận sai hướng thì sau này bạn sẽ bị đi theo lối mòn đó. Và cổ phiếu bạn chọn sẽ không hiệu quả. Tui chia sẻ với các bạn một số hướng sau:

  • Ở thị trường chứng khoán Việt Nam có bộ chỉ số VN30, gồm 30 mã cổ phiếu thuộc sàn HSX (sở giao dịch TPHCM) các bạn có thể tham khảo từng cổ phiếu trong nhóm này. Tuy nhiên, tui cảnh báo bạn là không phải cổ phiếu nào trong đây cũng tốt cả. Bạn buộc phải phân tích đánh giá từng cổ phiếu. Vì 30 cổ phiếu này khi được vào rổ VN30 tức nó đáp ứng một số tiêu chí do HSX đưa ra bao gồm vốn hóa thị trường, tỷ lệ cổ phiếu lưu hành tự do, … Nhắc lại, đây chỉ là một nguồn tham khảo thôi nhé.
  • Bạn có thể vào website của các công ty chứng khoán để lọc ra những cổ phiếu đáp ứng các tiêu chí mà bạn cài đặt. Có rất nhiều trang để bạn làm việc đó, bạn cứ lên google để tra, còn tui thì thường hay sử dụng trang dưới đây:  

Đây là trang dùng để lọc cổ phiếu của Công ty Chứng khoán Bản Việt.

  • Đi dạo phố, ghé các trung tâm thương mại, các cửa hàng, … và nhớ để ý xem họ kinh doanh nhộn nhịp hay không? Sau đó, tui cam đoan bạn sẽ có ý tưởng về chọn cổ phiếu tiềm năng ngay sau đó.

Ví dụ: bạn đi ngang cửa hàng Thế giới di động, bạn thấy người ta vào mua điện thoại rất nhiều, lúc nào cũng đông đúc. Rõ ràng, Thế giới di động đang làm ăn rất tốt, lên mạng tra cứu ngay cổ phiếu của Thế giới di động là gì và bắt đầu phân tích đánh giá nó có đáng đầu tư hay không.

Tương tự còn rất nhiều công ty đang kinh doanh mà bạn thường thấy được khi đi dạo phố như Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuân (PNJ), rồi các ngân hàng, các công ty bất động sản, công ty xây dựng, …..

Tui cũng thường hay sử dụng cách này để tìm ra cổ phiếu tiềm năng, và tui cho rằng rất hiệu quả.

MoneyKing – Kiến tạo tư duy, dẫn đầu tài sản.

CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHƠI CHỨNG KHOÁN TẠI MONEYKING

Bấm vào để xem chi tiết bên dưới